Search

Kiến Thức Bất Động sản

KIẾN THỨC ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN LONG AN

Đất nền Long An là đang là sản phẩm được rất nhiều khách hàng quan tâm và muốn sở hữu. Thế nhưng có rất nhiều khách hàng đã bị mắc phải những sai lầm dẫn đến mất tiền hoặc thất bại trong việc đầu tư kinh doanh bất động sản. Để có thể đầu tư thành công và sinh lời trong đầu tư kinh doanh bất động sản thì bạn cần phải có kiến thức về đầu tư đất nền. Đó là điều rất cần để có thể thành công trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản. Thư mục này nhăm chia sẽ đến bạn những kiến thức, kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết được có liên quan đến Bất động sản. Nhằm giúp khách hàng phòng tránh những rủi ro gặp phải trong giao dịch và có những quyết định đúng trong đầu tư kinh doanh Bất động sản nói chung và đầu tư thành công đối với Đất nền Long An nói riêng.

Kiến thức về thị trường bất động sản (đặc biệt là đất nền Long An)

Thị trường bất động sản là nơi diễn ra các giao dịch về quyền sử dụng đất, tài sản trên đất tại một khu vực nhất định, trong một khoản thời gian cụ thể. Thị trường bất động sản là nơi mà các hoạt động kinh doanh liên quan đến Bất động sản như: chuyển nhượng, mua bán, cho thuê, thế chấp, thừa kế tài sản là bất động sản… được tiến hành.

Thị trường Bất động sản rất là rộng lớn liên quan đến nhiều ngành và lĩnh vực như: xây dưng, kiến trúc, môi tường, thuế, giao dịch đảm bảo… Bên cạnh đó Bất động sản có quan hệ mật thiết tới xây dựng, quản lý nhà nước về đất đai, quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất giúp thúc đẩy quá trình phát triển của một quốc gia.

Thị trường BĐS chủ yếu là các giao dịch về quyền và nghĩa vụ, thường mang tính địa phương, nhạy cảm với các biến động kinh tế, chính trị. Độ trễ của cung và cầu của bất động sản lớn hơn so với các sản phẩm khác. Bên cạnh đó Bất động sản có tính thanh khoản thấp vì nó là tài sản có giá trị lớn và thị trường cạnh tranh không hoàn hảo.

Hiện nay thị trường đất nền tại Long An đang được rất nhiều khách hàng quan tâm và muốn sở hữu. Do là tỉnh giáp ranh với trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Giá thành đất nền tại đây còn rât thấp so với các tỉnh lân cận khác như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu. Đồng thời tại Long An có rất nhiều khu công nghiệp đang được đầu tư và phát triển mạnh mẽ. Đó là tiềm năng để tăng giá về bất động sản trong tương lai. 

Đất đai tại Long An và các địa phương khác được phân loại như sau:

  1. Đất nông nghiệp bao gồm các loại như: đất trồng lúa, đất đồng cỏ dùng vào chăn nuôi, đất trồng cây hàng năm khác, đất rừng sản xuất, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối, đất nông nghiệp khác…

  2. Đất phi nông nghiệp được chia làm 2 nhóm:

  • Đất ở gồm: đất ở tại nông thôn, đất ở tại đô thị, đất thổ cư.

  • Đất chuyên dụng: đất xây dựng trụ sở cơ quan, xây dựng công trình xí nghiệp vào mục đích quốc phòng, an ninh, đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp, đất sử dụng vào mục đích công cộng, đất sản xuất kinh doanh, đất tôn giáo, đất làm nghãi trang, nghĩa địa, đất song ngòi kênh rạch, đất phi nông nghiệp khác.

Mỗi loại đất phục vụ cho một nhu cầu sử dụng đất của người dân hoặc cơ quan chức năng.

Pháp lý Bất động sản tại Long An

  • Khi muốn ở hữu bất động sản tại Long An hoặc các địa phương khác. Khách hàng cần quan tâm đến Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản gắn liền với đất. Đây là giấy tờ được Nhà nước cấp nhằm chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà. Người dân hay gọi là sổ đỏ hoặc sổ hồng.

  • Muốn xây dựng nhà trên đất người dân cần có bản vẽ xin phép xây dựng và giấy phép xây dựng (giấy này do nhà nước cấp giấy phép thì mới được quyền xây dựng công trình trên đất). Sau khi xây dựng hoàn thành thì cần làm biên bản hoàn công để có thể cập nhật công trình trên đất vào giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản gắn liền với đất..

  • Khi giao dịch bất động sản cần phải làm các hợp đồng như: hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán. Nhằm giúp người mua và người bán có thể giao dịch tài sản. Công việc này thường thực hiện tại các văn phòng công chứng.

  • Khi  giao dịch bất động sản thường thì chịu các loại thuế phí như: Phí công chứng, thuế thu nhập cá nhân 2% (của người bán); lệ phí trước bạ 0,05% (của người mua) và thêm các thuế phí như phi nông nghiệm, phí cập nhật cấp đổi giấy chứng nhận.

Những thông tin trên nghe có vẻ đơn giản nhưng trong quá trình giao dịch bất động sản có rất nhiều vấn đề phát sinh. Đặc biệt là trong hợp đồng đặt cọc và hợp đồng mua bán.

enlightenedTrang website Nhà Đất Trường Phát nhằm hỗ trợ khách hàng có những kiến thức tốt để có thể an tâm trong giao dịch Bất động sản.

Ngoài ra chúng tôi có hỗ trợ tư vấn, giải đáp về pháp lý cho khách hàng khi có nhu cầu quan tâm giao dịch bất động sản.

Nếu anh chị có thắc mắc xin liên hệ: 0939 938 968 Nguyễn Khoa.

Xin cảm ơn!

Công ty TNHH Xây Dựng & Địa Ốc Trường Phát

Trụ sở: 28 Đường Số 53, Phường 10, Quận 6, Tp  Hồ Chí Minh.

Mã số thuế: 0304116246

Điện thoại: 0939 938 968 

Email: khoarever@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Khoa

 

Các chi nhánh của công ty:

CN 1: Số 3 Đường D14 A, KDC Hưng Phú, P. Phước Long B, Tp Thủ Đức.

CN 2: Số 69 DT 826, Xã Phước Lý, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An.

Đăng ký nhận thông tin

 

© Bản quyền thuộc về Nhà Đất Long An. Thiết kế bởi hpsoft.vn
zalo icon call icon